Rolex Sky-Dweller

ความเรียบง่ายคือความสลับซับซ้อนอย่างที่สุด

ในฐานะที่เป็นผลงานชิ้นเอกด้านเทคโนโลยีอันโดดเด่นภายใต้การคุ้มครองสิทธิบัตร 11 ถึง 14 ฉบับ ขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิกา Rolex รุ่น Sky-Dweller คือแหล่งข้อมูลที่นักเดินทางทั่วโลกใช้เพื่อบอกเวลาได้ในเวลาเพียงแค่อึดใจเปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 นาฬิกา Sky-Dweller ถือเป็นชิ้นงานที่สะกดทุกสายตา ผสมผสานความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยีที่สลับซับซ้อนทางกลไก แต่สามารถใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก

ความงดงามอย่างเรียบง่าย
จากการติดตามเวลา

ความทันสมัยของ Rolex Sky-Dweller

ดิสก์ที่เยื้องจากศูนย์กลางสำหรับเขตเวลาที่สองของ Sky-Dweller ช่วยเพิ่มความสามารถในการอ่านเวลาและความงดงามที่สะกดทุกสายตา ส่วนของเวลาอ้างอิงจะแสดงด้วยรูปสามเหลี่ยมสีแดงระหว่างการเดินทางในถิ่นพำนักหรือที่ทำงานของผู้สวมใส่ ส่วนแสดงผล 24 ชั่วโมงของดิสก์ช่วยแยกความแตกต่างได้อย่างไร้ข้อผิดพลาดระหว่างเวลากลางวันและเวลากลางคืนในเขตเวลาที่ห่างไกล

สองเขตเวลา

คุณสมบัติเด่นของ Rolex Sky-Dweller

สองเขตเวลาจะแสดงขึ้นโดยพร้อมกัน เวลาท้องถิ่นปรากฎในรูปของเข็มชั่วโมง นาที และวินาทีบริเวณจุดศูนย์กลาง ตั้งค่าใหม่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านกลไกที่สามารถเลือกปรับได้เฉพาะเข็มบอกชั่วโมง โดยปรับเดินหน้าหรือถอยหลังได้ครั้งละหนึ่งชั่วโมง ส่วนเข็มนาที เข็มวินาที และเวลาอ้างอิงในเขตเวลาที่สองจะไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากนาฬิกาไม่ได้หยุดเดิน ความเที่ยงตรงจึงเหมือนเดิม ส่วนเวลาอ้างอิงในถิ่นพำนักปกติหรือที่ทำงานของนักเดินทางอ่านได้จากดิสก์เยื้องศูนย์กลางแบบหมุนได้

ปฏิทินประจำปี

คุณสมบัติเด่นของ Rolex Sky-Dweller

สีแดงเข้มแสดงเดือนปัจจุบันบริเวณ 1 ใน 12 ช่องที่อยู่รอบหน้าปัดนาฬิกา ตามปฏิทิน Saros ประจำปี กลไกอันชาญฉลาดนี้ทำให้ผู้สวมใส่ใช้ชีวิตได้อย่างเรียบง่ายโดยไม่จำเป็นต้องนึกถึงเรื่องการตั้งวันที่เมื่อสิ้นสุดเดือนที่มี 30 วัน ปฏิทินประจำปีจะแสดงวันที่ได้อย่างถูกต้องตลอดทั้งปี ด้วยการปรับเพียงแค่ครั้งเดียวในวันที่ 1 มีนาคม (เดือนกุมภาพันธ์มีเพียง 28 หรือ 29 วันเท่านั้น) วันที่จะเชื่อมโยงกับเวลาท้องถิ่นและเปลี่ยนโดยอัตโนมัติตามเขตเวลาท้องถิ่นของนักเดินทาง

ขอบหน้าปัด RING COMMAND

คุณสมบัติเด่นของ Rolex Sky-Dweller

ขอบหน้าปัด Ring Command แบบหมุนได้นี้จะแสดงปฏิกิริยากับการเคลื่อนไหวเพื่อให้นักเดินทางเข้าถึงฟังก์ชั่นของนาฬิกาที่จำเป็นต้องปรับตั้งให้ได้โดยง่าย ขอบหน้าปัดสามารถหมุนไปยังหนึ่งในสามตำแหน่งเพื่อเลือกวันที่ เวลาท้องถิ่น หรือเวลาอ้างอิง ฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้เม็ดมะยม ระบบการทำงานที่เรียบง่ายนี้อ้างอิงรูปแบบกลไกที่มีความซับซ้อนซึ่งมีส่วนประกอบไม่น้อยกว่า 60 รายการ อันเป็นผลผลิตของการทำนาฬิกาที่ล้ำสมัยและมีกลไกขนาดเล็กขั้นสูง นวัตกรรมนี้สะท้อนถึงความเป็นเลิศในการออกแบบและการผลิตส่วนประกอบสำคัญทั้งหมดของนาฬิกาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ Rolex